Sử dụng kem đánh răng cai thuốc lá có thực sự hiệu quả?

265

Mục lục

  • Thuốc lá gây hại như thế nào?
  • Cai thuốc lá là việc làm cần thiết
  • Kem đánh răng cai thuốc lá
  • Một số sản phẩm giúp cai thuốc lá hiệu quả

Cai thuốc lá không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Nhiều người đã bỏ cuộc trong trình cai thuốc vì không đủ kiên trì và không tìm được một phương pháp thực sự hiệu quả. Ở bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thưc cơ bản để có thể cai thuốc hiệu quả, nhanh chóng.

Thuốc lá gây hại như thế nào?

Theo nghiên cứu, thuốc lá có chứa gần 7000 chất độc gây hại cho cơ thể trong đó có tới hơn 60 chất có khả năng gây ung thư. Thuốc lá gây nhiều bệnh nghiêm trọng cho con người và đồng thời cũng làm tổn thất một phần kinh phí không nhỏ cho cá nhân, gai đình và xã hội.

Người hút thuốc hay người thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ có các biểu hiện như chán ăn, cơ thể suy nhược, luôn cảm thấy mệt mỏi và da sẽ luôn xanh xao, nhợt nhạt. Những dấu hiện này thường xuyên xảy đến. Hút thuốc lá kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, chức năng hoạt động của tim và làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên 3 lần.

Thuốc lá lấy đi sinh mạng của hàng triệu người mỗi năm trên thế giới. Ở Việt Nam con số người tử vong do các bệnh về thuốc lá cũng đã lên đến con số 40.000. Nếu như không có sự can thiệp kịp thời, đến năm 2030, mỗi năm nước ta sẽ có hơn 70.000 người chết vì thuốc lá.

Cai thuốc lá là việc làm cần thiết

Cai thuốc lá là cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân. Từ bỏ thuốc lá cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần kinh tế cho gia đình mình. Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn cai thuốc lá:

–       Tăng cân: Khi từ bỏ được thuốc lá cơ thể bạn sẽ dần được hồi phục, không còn cảm giác kém ăn mà thay vào đó hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giấc ngủ được sâu hơn, tâm trạng luôn thoải mái. Từ đó hỗ trợ quá trình tăng cân một cách dễ dàng.

–       Giảm các bệnh về hô hấp: Một điều chắc chắn khi bạn cai thuốc là bạn sẽ không còn phải chịu những cơn ho dai dẳng, hệ hô hấp của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

–       Giảm khả năng mắc ung thư xuống mức bình thường: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư đến 3 lần. Tuy nhiên khi cai thuốc thì chỉ sau một thời gian cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, các vi sinh vật có lợi được sản sinh, giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật. Hơn nữa làm giảm đi khả năng mắc ung thư của cơ thể.

Kem đánh răng cai thuốc lá

Thực chất kem đánh răng cai thuốc lá chứa một hàm lượng nano làm loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng được sản sinh trong quá trình hút thuốc gây nên.

Kem cũng có khả năng  làm giảm cơn thèm thuốc của bạn tuy nhiên chỉ mang tính tức thì sau khi đánh răng một thời gian ngắn. Vì vậy sử dụng kem đánh răng cai thuốc không mang lại hiệu quả lâu dài.

Một số sản phẩm giúp cai thuốc lá hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ quá trình cai thuốc lá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn những sản phẩm có chất lượng mà lại phù hợp với bản thân.

Nước cai nghiện thuốc lá là một sản phẩm hỗ trợ quá trình cai thuốc được nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi đặc tính của nó. Nước cai nghiện thuốc lá giúp rút ngắn được thời gian cai thuốc hơn nữa lại phù hợp với mọi đối tượng sử dụng với mức giá thành hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia để tìm cho mình phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất.