Thực hư quyền lợi vay không lãi suất Home Credit

172

Mục lục

  • Thực hư vấn đề vay không lãi suất Home Credit hiện nay
  • Lãi suất vay Home Credit mới nhất
  • Lãi suất vay tính theo dư nợ gốc ban đầu
  • Lãi suất vay tính theo dư nợ giảm dần/dư nợ thực tế
  • Lãi suất vay tính theo niên kim cố định

Nhiều khách hàng đã gửi đến trung tâm tư vấn tài chính TheBank một câu hỏi chung khá quan trọng. Có hay không quyền lợi vay không lãi suất Home Credit. Chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thay đổi mới nhất về chính sách vay không lãi suất cho sinh viên.

Thực hư vấn đề vay không lãi suất Home Credit hiện nay

Nói là đúng cũng không hoàn toàn đúng mà nói là sai cũng chưa có cơ sở để khẳng định. Bởi chính sách này chỉ áp dụng với những quy định cụ thể, không phải áp dụng phổ biến và toàn bộ với các khoản vay.

Vay không lãi suất Home Credit là có thật nhưng chỉ áp dụng với những chương trình vay trả góp có liên kết với các đơn vị kinh doanh cụ thể. Tùy theo từng thời điểm, HomeCredit sẽ cung cấp các gói vay không lãi suất riêng. Các danh mục mặt hàng cũng được quy định rõ ràng. Chỉ khi khách hàng mua đúng mặt hàng đó, trong thời gian và đơn vị kinh doanh áp dụng theo quy định mới được hưởng quyền lợi.

Vay không lãi suất Home Credit có thể thực hiện dễ dàng thông qua hình thức vay trả góp bằng tiền mặt thông thường hoặc thẻ tín dụng. Hiện nay, chương trình này được áp dụng rất nhiều tại các siêu thị điện máy, giúp khách hàng có cơ hội sở hữu thiết bị hiệu quả, nhanh chóng. Lãi suất là 0% trong suốt quá trình đóng. Tuy nhiên, khách hàng phải thanh toán trước ít nhất 20% hoặc 30% giá trị món hàng cần mua. Ngoài ra, bạn còn phải chịu thêm mức phí bảo hiểm khoản vay, số tiền này khá thấp nên cũng không cần phải lo lắng nhiều.

hinh-1-thuc-hu-van-de-vay-khong-lai-suat-Home-Crdit-hien-nay

Thực hư vấn đề vay không lãi suất Home Credit hiện nay

Vay không lãi suất Home Credit không áp dụng với khoản vay tiền mặt trực tiếp tại trụ sở giao dịch. Tức là khi bạn muốn vay tiền mặt để tiêu dùng tại Home Credit, bạn vẫn phải trả mức lãi suất như thông thường. Tuy nhiên, hàng năm HomeCredit luôn có nhiều chương trình đặc biệt hỗ trợ mức lãi suất 0% áp dụng cho các khách hàng đặc biệt. Bạn hãy thường xuyên truy cập: homecredit.vn để cập nhật các thông tin mới nhất. Luôn lưu ý các điều kiện đi kèm, tránh các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn, biết đâu bạn sẽ là một trong những khách hàng may mắn.

Lãi suất vay Home Credit mới nhất

Chắc bạn đã hiểu rõ vấn đề vay không lãi suất Home Credit rồi đúng không. Nếu không được may mắn hưởng mức lãi suất 0% thì cũng đừng bận tâm quá. Vì Home Credit là một trong những trung tâm tài chính hỗ trợ vay với lãi suất vô cùng hấp dẫn nhất hiện nay.

Lãi suất vay tính theo dư nợ gốc ban đầu

Tức là tiền lãi được tính theo dư nợ gốc, hay còn gọi là số tiền vay cố định ban đầu. Khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền bao gồm cả gốc lẫn lãi hàng tháng, tiền gốc sẽ giảm nhưng lãi suất vẫn được giữ nguyên theo dư nợ gốc ban đầu. Phương pháp tính lãi này chỉ áp dụng với các khoản vay tiêu dùng tín chấp không có tài sản đảm bảo. Giá trị khoản vay thấp, thường thấy trong các nhu cầu mua sắm cơ bản thường ngày như tivi, tủ lạnh, laptop, điện thoại…

Ví dụ: Nếu dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 12%/năm, thời hạn vay 12 tháng thì trong suốt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ là:

50.000.000 x 12%/12 = 500.000 đồng.

hinh-2-lai-suat-vay-tinh-theo-du-no-goc-ban-dau-min

Lãi suất vay tính theo dư nợ gốc ban đầu

Lãi suất vay tính theo dư nợ giảm dần/dư nợ thực tế

Tức là tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền vay thực tế đang duy trì. Không tính theo số tiền vay ban đầu của khách hàng. Hàng tháng, bạn sẽ trả một khoản bao gồm cả gốc và lãi. Tiền gốc giảm thì lãi suất cũng tính theo tiền nợ gốc thực tế của bạn, tiền gốc giảm thì tiền lãi cũng giảm.

Ví dụ: Nếu bạn vay 50 triệu, thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%/năm thì:

Tháng đầu, dư nợ: 50 triệu, lãi = 50 triệu x 12%/12 = 500.000 đồng.

Tháng tiếp theo: trả gốc 5 triệu, lãi = 45 triệu x 12%/12 = 450.000 đồng.

Tương tự, lãi sẽ được tính dần theo các tháng về sau giống như công thức trên.

Lãi suất vay tính theo niên kim cố định

Bên cạnh vấn đề vay không lãi suất Home Credit, bạn cũng nên quan tâm đến lãi suất vay nếu tính theo niên kim cố định. Tức là hàng tháng bạn sẽ phải trả một số tiền cố định bằng nhau. Nghĩa là cả gốc và lãi phải trả trong mọi thời điểm đều được coi là một số cố định.

Nhiều khách hàng dễ nhầm lẫn với phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần vì số tiền lãi phải trả hàng tháng có giảm tương ứng với phần dư nợ đầu kỳ giảm. Tuy nhiên, 2 phương thức này hoàn toàn là khác nhau.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi vay không lãi suất Home Credit. Lời khuyên của chúng tôi là hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên trang chủ của Home Credit để đảm bảo những lợi ít tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.