Vay tín chấp không cần bảng lương ở đâu tốt nhất

41

Hiện tại, dịch vụ ngân hàng đa dạng người tiêu dùng có thể dễ dàng vay vốn để sử dụng trong các nhu cầu cuộc sống. Cuộc sống càng hiện đại thì các dịch vụ cũng yêu cầu sự cải tiến lớn hơn. Dịch vụ cho vay tín chấp không cần bảng lương là một sự cải tiến vượt bậc giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn rất nhiều.

  • Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV
  • Lãi suất vay tín chấp Vietcombank
  • Lãi suất vay tín chấp Agribank

1. Vay tín chấp không cần bảng lương là gì?

Đối với một số bạn ở trong nghề thì có lẽ khái niệm vay tín chấp không cần bảng lương không còn quá xa lạ, tuy nhiên đối với nhiều người tiêu dùng đặc biệt là những người tiêu dùng lần đầu sử dụng dịch vụ này thì chưa hẳn.

Thông thường, đối với bất kỳ một dịch vụ cho vay nào, người vay cần phải chứng minh khả năng trả nợ của mình bằng những giấy tờ đảm bảo nguồn thu nhập điển hình như bảng lương. Việc cung cấp bảng lương đối với nhiều người tiêu dùng kinh doanh tự do là khá khó khăn.

Vì vậy, dịch vụ vay tín chấp không cần bảng lương ra đời để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của những đối tượng này. Lúc này, bạn không cần phải chứng minh thu nhập bằng bảng lương mà thay vào đó là một số giấy tờ cơ bản khác như hóa đơn tiền điện hay hợp đồng bất cứ loại bảo hiểm nào mà bạn đang tham gia.

Vay tín chấp không cần bảng lương được nhiều khách hàng ưa chuộng

Vay tín chấp không cần bảng lương được nhiều khách hàng ưa chuộng

Tuy nhiên, phương thức cho vay vốn này có phần rủi ro với phía ngân hàng. Vì vậy, với mỗi ngân hàng khác nhau thì các điều kiện vay vốn danh cho người tiêu dùng cũng khác nhau. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu cũng như tìm hiểu điều kiện cho vay vốn của các ngân hàng này trước khi tiến hành thủ tục xin vay.

2. Các hình thức vay tín chấp không cần bảng lương

Có 4 loại vay tín chấp không cần bảng lương mà các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn khoản vay:

  • Vay theo hóa đơn tiền điện: Bạn là người đứng tên hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền điện có giá trị >= 300.000 trong 3 tháng gần thời điểm ký hợp đồng nhất.
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm, phí bảo hiểm hàng tháng có giá trị >= 167.000/tháng.
  • Vay theo thẻ tín dụng: Hạn mức thẻ tín dụng sẽ cho bạn hạn mức vay mà bạn có thể sử dụng đối với người vay đã sử dụng thẻ tín dụng trên 12 tháng.
  • Vay tín chấp thông qua vay tiêu dùng: Hình thức này là hình thức vay trả góp qua các hệ thống kinh doanh sản phẩm như: Thế giới di động, Điện máy xanh… Bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền trả trước và trả góp trong thời gian nhất định.
Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp không qua bản lương

Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp không qua bản lương

3. Vay tín chấp không cần bảng lương ở đâu?

Hiện tại, trong hệ thống ngân hàng Việt Nam chỉ có một vài ngân hàng đang triển khai dịch vụ này như VPBank, BIDV, Vietcombank, HD Bank và một số tổ chức tín dụng khác.

Vay tín chấp không cần bảng lương là dịch vụ cho vay ưu đãi đến từ các tổ chức tín dụng khác nhau. Với dịch vụ này bạn chỉ cần có một vài giấy tờ chứng minh như hóa đơn tiền điện hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

ng tư nhân như Home Credit, FE Credit, HD Credit…

Mỗi một ngân hàng, tổ chức tín dụng lại có những mức ưu đãi cũng như những điều kiện khác nhau để tìm kiếm nguồn khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản các ngân hàng và tổ chức tài chính luôn biết cách tạo điều kiện sử dụng dịch vụ cho các khách hàng.

Các dịch vụ cho vay tín chấp không cần bảng lương bao giờ cũng có những rủi ro nhất định, vì thế mỗi người nên cẩn trọng, xem xét kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ. Chúc các bạn thành công!