Vay vốn không lãi suất và những điều bạn cần biết

110

Mục lục

  • 1.Vay vốn không lãi suất là gì?
  • 2. Những điều bạn cần biết về vay vốn không lãi suất
  • Những ưu điểm của vay vốn không lãi suất

Khái niệm vay vốn không lãi suất có lẽ còn xa lạ với rất nhiều người. Vậy vay vốn không lãi suất là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Từ lâu việc vay vốn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh hay vay vốn không lãi suất để phục vụ các mục đích cá nhân không còn xa lạ với mọi người. Vay ngân hàng hay vay tín dụng bạn đều phải chịu một khoản lãi phải trả hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

Hinh-1-vay-von-khong-lai-suat-la-gi

Vay vốn không lãi suất là gì?

1.Vay vốn không lãi suất là gì?

Vay vốn là một hình thức cấp tín dụng, theo đó tổ chức tín dụng giao cho khách hàng sử dụng một khoản tiền để sử dụng vào mục đích và thời gian nhất định theo thoả thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi. Trong đó lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người, một tổ chức (ngân hàng, công ty tài chính) cho vay tiền.

Xem thêm: Vay tiền lãi suất thấp nhất không thế chấp nhanh chóng

Vay vốn không lãi suất là việc bạn tham gia vay vốn ở một tổ chức tín dụng đó và mức lãi bạn trả là 0%, tức là bạn không phải trả thêm bất kì một khoản nào khác ngoài khoản vốn đã vay.

2. Những điều bạn cần biết về vay vốn không lãi suất

Thứ 1 :

Không phải bất kì ai cũng có thể tham gia vay vốn với lãi suất bằng 0.

Điều này là hoàn toàn hợp lí, sẽ không ai cho bạn vay tiền mà không muốn thu về khoản lợi nào.

Thứ 2 :

Đối tượng vay vốn không lãi suất là sinh viên và chỉ có duy nhất một ngân hàng cho sinh viên vay với mức lãi 0 đồng.

Chính sách vay vốn không lãi suất được nhà nước áp dụng để hỗ trợ các bạn sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thể theo đuổi giấc mơ đại học. Cho đến nay, chỉ có Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng Chính sách) là tổ chức tài chính của Chính Phủ hỗ trợ sinh viên vay vốn ưu đãi không lãi suất.

Thứ 3 :

Thay vì bạn vay mượn bạn bè, người thân, bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ vay vốn không lãi suất dành cho sinh viên của các công ty tài chính. Các công ty tài chính hoặc các ngân hàng sẽ có những gói vay vốn khá ưu đãi dành cho sinh viên. Thủ tục hồ sơ cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 1.100.000 đồng/tháng kể từ 01/8/2013. Mức vay có thể thay đổi tùy từng điều kiện vay của sinh viên cũng như mức học phí và mức sống của người dân nơi sinh viên theo học.

Những ưu điểm của vay vốn không lãi suất

  • Hình thức vay vốn không lãi suất được khá nhiều người lựa chọn vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Các công ty tài chính hoặc ngân hàng cam kết sẽ giải ngân trong 3 tiếng sau khi bạn đã làm xong thủ tục về các khoản vay.
  • Các đối tượng sẽ được vay vốn không lãi suất như nhân viên công ty, giáo viên, sinh viên, cán bộ viên chức,…
  • Các khoản vay sẽ được hỗ trợ theo hình thức trả góp với lãi suất thấp  theo số dư nợ hàng tháng. Chính vì vậy, bạn sẽ không bị áp lực đối với các khoản phải trả hàng tháng.
  • Hiện tại, có một số ngân hàng sẽ cho khách hàng có thể nộp hồ sơ trực tuyến, sẽ được giải ngân và phê duyệt một cách nhanh chóng.

Hinh-3-nhung-uu-diem-cua-vay-von-khong-lai-suat

Những ưu điểm của vay vốn không lãi suất

Bạn muốn được tư vấn về phương thức vay và thông tin ngân hàng vay vốn không lãi suất hãy liên hệ ngay với TheBank – một trong những chuyên gia tài chính, giúp bạn lựa chọn được địa chỉ vay uy tín, chất lượng và lãi suất thấp nhất. Ngoài ra sẽ tư vấn cho bạn cách thức để vay được vốn nhanh nhất và có ưu đãi hấp dẫn nhất . Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về vay không lãi suất qua bài viết này.