Tìm hiểu về giao dịch ngoại hối trong ngày

294

Khái niệm về Giao dịch ngoại hối trong ngày

Giao dịch ngoại hối trong ngày là hoạt động mua bán, giao dịch tài sản chỉ trong 1 ngày duy nhất. Người thực hiện giao dịch trong ngày còn được gọi là nhà đầu tư trong ngày, họ cố gắng tối đa hóa lợi nhuận có thể kiếm được trong ngày từ những biến động nhỏ từ thị trường ngoại hối, nhờ tận dụng đòn bẩy tài chính cao.

Cách giao dịch ngoại hối trong ngày

Đây là cách thức giao dịch dành cho các nhà đầu tư có kiến thức sâu về thị trường tài chính và kinh nghiệm giao dịch trên thị trường ngoại hối. Từ bước đầu, nhà đầu tư phải lập ra được một kế hoạch cụ thể và chắc chắn bám sát tuân thủ theo chiến lược mà mình đã đề ra. 

Nhà đầu tư sẽ nhắm mục tiêu vào một số tài sản, tập trung vào các hoạt động của nó, mở vị thế trong suốt 1 ngày và cuối cùng chốt vị thế kịp thời trước khi ngày giao dịch kết thúc. 

Điều quan trọng nhất với các nhà đầu tư ngoại hối trong ngày chính là theo dõi và cập nhật liên tục các tin tức, sự kiện kinh tế mới nhất, từ đóa có thể phác họa một bức tranh tổng thể trong thời gian tời, từ đó có thể điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình phù hợp hơn. 

một yếu tố khác không kém phần quan trọng chính lè phân tích kỹ thuật. Phân tích thị trường ngoại hối dựa trên các số liệu thực tế, phán đoán các biến động có thể xảy ra có mạnh hay không và thời gian nó kéo dài là bao lâu. kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sẽ có lợi thế nhiều hơn so với các nhà đầu tư khác khi giao dịch ngoại hối trong ngày.

Một yếu tố hay được sử dụng trong các chiến lược giao dịch trong ngày đó chính là sử dụng mức đòn bẩy cao. Nhà đầu tư có thể chỉ chi ra một số vốn nhỏ n hưng vẫn có thể kiểm soát vị thế lớn hơn rất nhiều. Dựa vào đó, mức biến động giá có thể  nhỏ nhưng vẫn sinh ra lợi nhuận lớn. Tuy nhiên việc dùng đòn bẩy tài chính cũng tiềm tàng các rủi ro, nên các nhà đầu tư ngoại hối trong ngày cần có nhiều kinh nghiệm và có mức độ am hiểu về thị trường ngoại hối, có chiến lược đầu tư rõ ràng và có thể quản lý và giảm thiểu rủi ro xảy ra. 

Các loại chiến lược giao dịch ngoại hối trong ngày

– Giao dịch theo xu hướng: Nhà đầu tư sẽ xác định xu hướng của thị trường ngoại hối hiện tại nhờ vào việc nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài biểu đồ giá của một tài sản. Khi đã nắm bắt được xu hướng thị trường, nhà đầu tư sẽ tìm cơ hội giao dịch trên cùng một biểu đồ giá nhưng với khung thời gian ngắn hơn. 

– Giao dịch ngược xu hướng: tương tự với chiến lược theo xu hướng, nhà đầu tư vẫn cần  nghiên cứu kỹ xu hướng của thị trường ở khung thời gian dài, sau đấy kiếm cơ hội giao dịch nhưng theo theo xu hướng ngược ở một khoảng thời gian nhỏ hơn. Cần phải xác định được điểm kết thúc của một xu hướng thị trường ngoại hối và lợi nhuận có thể đem lại từ sự thay đổi đảo chiều. Chiến lược này có rủi ro cao hơn nhưng lại có thể mang đến lợi nhuận cao hơn nếu thành công. 

– Giao dịch Phá vỡ: Nhà đầu tư cần xác định được giai đoạn củng cố của một tài sản. Tức là thực hiện giao dịch ở trong phạm vi ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của tài sản đang được giữ vững. Nhà đầu tư Forex sẽ thực hiện giao dịch ở một trong hai phía của phạm vi, mong đợi tài sản đó phá vỡ, hình thành nên 1 xu hướng mới.