Lối tắt giúp bạn vay vốn kinh doanh không cần thế chấp trong một nốt nhạc

297

Kinh doanh online, mở shop, mua sạp chợ bán hàng… đang trở thành kênh khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ở đâu với chi phí thấp và hiệu quả nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là gì?

Vay vốn kinh doanh không cần tài sản thế chấp thực chất chính là vay tín chấp. Cho Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân về năng lực trả nợ khoản vay kinh doanh đó. Là vay tín chấp nên vay vốn kinh doanh không cần thế chấp cũng có 4 hình thức chủ yếu đó là vay theo lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và vay theo hạn mức thẻ tin dụng.

Vay mượn bạn bè, người thân là cách làm phổ biến bởi kênh huy động này hầu như không phải trả lãi vay, không bị áp lực về thời hạn trả nợ. Tuy nhiên, làm theo cách này số tiền thường là nhỏ, lẻ tẻ và mất thời gian thuyết phục mọi người. Trong một số trường hợp, người cho vay cần tiền đột xuất, yêu cầu trả nợ ngay, khi đó bạn rất bị động và lại phải ngược xuôi tìm mối vay mới. Cũng có không ít câu chuyện tình thân bị sứt mẻ khi người thân, hoặc bạn bè đòi tiền, nhưng vì lý do nào đó, người vay chưa trả kịp.

Điều kiện để vay vốn không cần thế chấp

  • Về độ tuổi: người vay phải đủ 18 tuổi trở lên và dưới 55 tuổi.
  • Có hộ khẩu thường trú tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay
  • Có thu nhập ổn định kèm theo bảng kê khai 3 tháng lương gần nhất
loi-tat-giup-ban-vay-von-kinh-doanh-khong-can-the-chap-trong-mot-not-nhac

Lối tắt giúp bạn vay vốn kinh doanh không cần thế chấp trong một nốt nhạc

==>Xem thêm: So sánh điều kiện vay tín chấp của hơn 30 ngân hàng và 5 công ty tài chính.

Hồ sơ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

  • Giấy đề nghị được vay vốn,
  • Bản photo CMTND/hộ chiếu
  • Hộ khẩu thường trú, KT3
  • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn

Ngân hàng nào cho vay kinh doanh không cần thế chấp tốt nhất hiện nay

Để dễ dàng tiếp cận với các khoản vay thì các ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng nhiều cách như giảm lãi suất, các chương trình khuyến mại,…Dưới đây là những sự lựa chọn tốt nhất hiện tại được tổng hợp:

Ngân hàng ANZ, Standard, Maritime Bank: Đây là những ngân hàng hầu như chỉ hỗ trợ tại hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với mức lãi suất phổ biến là 18%-20%/năm. Đối tượng được ưu tiên lớn nhất vẫn là lực lượng công nhân viên chức, sau đó là nhân viên làm việc trong các công ty lớn có lương tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng.

Công ty tài chính Prudential: Đây là tổ chức hỗ trợ vay tín chấp đầu tiên tại Việt Nam, với kinh nghiệm trong linh vực này, mức lãi suất của Prudential cũng chỉ từ 1,3%/ tháng. Nhưng nhược điểm của tổ chức này là khu vực hỗ trợ chưa rộng, chủ yếu tại các thành phố lớn.

Ngân hàng VPBank: Đây là ngân hàng mạnh nhất trong lĩnh vực vay tín chấp, ưu điểm của VPBank chính là độ bao phủ rất rộng, hầu khắp cả nước, nhưng lãi suất của VPBank không phải là quá thấp 1.66%/ tháng.

Có rất nhiều các tổ chức cho vay tín chấp ngoài những tổ chức nêu trên như là ACB, Vietcombank, BIDV,…nhưng để người dân tiếp cận được với nguồn vốn ngày thì lại rất khó khăn. Ví dụ như nếu muốn vay tín chấp ngân hàng ACB thì khách hàng phải làm việc trong nhà nước với mức lương thấp nhất là 5 triệu đồng/ tháng hoặc làm việc cho các tập đoàn lớn, phải có hộ khẩu thường trú tại nơi có chi nhánh của ACB,…