Có nên gửi tiết kiệm online không? Những lợi ích cần biết

292

Mục lục

  • Gửi tiết kiệm online là gì?
  • 2. Thao tác gửi tiết kiệm online
  • 3. Những lợi ích của gửi tiết kiệm online

Ngày nay, khi mà mọi thứ người ta có thể mang lên “Online” thì gửi tiết kiệm Online cũng không hề ngoại lệ. Vậy khách hàng có nên gửi tiết kiệm Online không? Liệu gửi tiết kiệm có an toàn, đáng tin tưởng so với tiết kiệm truyền thống.

Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

  1. Gửi tiết kiệm online là gì?

Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, các ngân hàng đã cho ra đời hình thức tiết kiệm online mà chỉ cần một cú click chuột, khách hàng đã tự tạo cho mình một tài khoản tiết kiệm.

Khác với cách thức gửi tiết kiệm truyền thống, việc thực hiện online mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

2. Thao tác gửi tiết kiệm online

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Các bước thực hiện: đăng nhập tài khoản, chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Các thao tác như tái tục, tất toán đều có thể thực hiện trên Internet Banking hoặc Mobile Banking.

>>Xem ngay: Cập nhật mới nhất về lãi suất tiền gửi, vay ngân hàng BIDV 2018 để có thể chọn được ngân hàng có mức lãi suất cao nhất với khoản tiết kiệm của bạn.

có nên gửi tiết kiệm online

Người dùng có thể kiểm tra tài khoản thông qua Mobile Banking và Internet Banking

Mọi thao tác hoàn tất trong vài phút mà không cần đòi hỏi bất kỳ một chữ ký nào của người giao dịch.

3. Những lợi ích của gửi tiết kiệm online

  • Thao tác đơn giản và nhanh chóng

Ở vào thời buổi “thời gian là vàng”, gửi tiết kiệm online mang lại lợi ích cả về thời gian lẫn chi phí.

Người dùng không cần phải sắp xếp thời gian đến giao dịch tại ngân hàng.

Vì thế nhiều ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ gửi tiết kiệm online, người dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền ngay tại ATM, trên ứng dụng, website của ngân hàng.

có nên gửi tiết kiệm online

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào

>>Xem ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2018 mới nhất để có sự so sánh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay.

  • An toàn

Phương thức gửi tiết kiệm online được nhận định là gia tăng mức độ an toàn của khoản tiền gửi. Khi gửi tiết kiệm online, người dùng được gửi một thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại và danh sách tài khoản trên Internet banking.

Ngoài ra, khi thực hiện tất toán, khách hàng cũng phải nhập mã xác thực OTP riêng. Quan trọng hơn, chủ tài khoản hoàn toàn có thể kiểm tra sổ tiết kiệm online bất cứ lúc nào, hạn chế tình huống đáng tiếc xảy ra.

  • Lãi suất cao

Trên thực tế, hình thức gửi tiết kiệm online rất đơn giản và nhận được mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường. Lãi suất cao là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn phương thức và sản phẩm tiết kiệm.

Tuy con số chính xác về mức lãi suất chưa được xác định vì còn phụ thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. Nhưng gửi tiết kiệm online, người dùng có thể được tặng thêm 0,2%/năm lãi suất.

  • Mở rộng thị trường, đối tượng tiếp cận

Những người tiếp cận và sử dụng dịch vụ gửi tiền online nhiều nhất vẫn là những người trẻ, sống ở các thành phố, nơi mạng lưới internet phát triển bởi vì các thao tác gửi tiền trực tuyến sẽ được thực hiện trên máy tính.

Tung ra các sản phẩm mới này, một phần ngân hàng cũng muốn mở rộng cơ hội được tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ, bởi đây chính là một lượng khách hàng gửi tiền tiềm năng trong tương lai.

  • Vấn đề bảo mật

Mọi khoản tiền gửi online được chứng thực bằng các sao kê điện tử, nên dễ kiểm soát tài chính của cá nhân cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn.

Thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm đều được quản lý trên ngân hàng điện tử với nhiều lớp bảo mật.

Khi có thắc mắc hay xảy ra sự cố, bạn chỉ cần liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp một cách kịp thời.

  • Nhiều chính sách ưu đãi

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành ngân hàng cũng ra sức đẩy mạnh việc tự động hóa trong hoạt động giao dịch nhằm nâng cao hiệu quả giao dịch và đem đến cho khách hàng những tiện ích.

Kéo theo đó, tiết kiệm online cũng mở ra nhiều ưu đãi, quà tặng hơn so với hình thức truyền thống.

Trong cuộc “chạy đua” của các ngân hàng, người gửi tiền cũng được hưởng những lợi ích nhất định, bởi để hút khách hàng, các ngân hàng đã dùng những chính sách ưu đãi, tặng các dịch vụ đi kèm…

Do vậy khách hàng càng có thêm nhiều hơn những lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo với mức hưởng lãi suất ưu đãi nhất cho mình.

Hình thức gửi tiết kiệm online sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tài chính của mình, cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, thì hãy chọn gửi tiết kiệm online.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin vào link cuối bài hoặc TẠI ĐÂY để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất.