Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

86

Thẻ tín dụng đã trở thành phương thức thanh toán rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể dùng thẻ tín dụng dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trước khi thực hiện giao dịch.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay ra sao?

Việc sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt đã không còn là “hiện tượng hiếm hoi” bởi lẽ nhu cầu sử dụng tiền mặt ở nước ta vẫn luôn chiếm ưu thế so với việc dùng thẻ. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi rút tiền để không bị lâm vào tình trạng nợ thẻ.

Vậy mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào? Thông tin này sẽ được trình ngay sau đây.

lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụngRút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc làm quen thuộc của các chủ thẻ

Bảng. Biểu phí lãi suất rút tiền của các ngân hàng hiện nay

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng
4,4% tối thiểu 110.000 VND TPBank
4% tối thiểu 100.000 VND ACB
2% tối thiểu 100.000 VND OCB
4% tối thiểu 80.000 VND VIB
4% tối thiểu 60.000 VND ANZ, Eximbank, Sacombank, SHB
3% tối thiểu 60.000 VND SCB
4,4% tối thiểu 55.000 VND SeABank
3,64% tối thiểu 50.000 VND Vietinbank
2% tối thiểu 55.000 VND HDbank
4% tối thiểu 50.000 VND ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcomBank, Vietcombank, VPBank, Techcombank
3% tối thiểu 50.000 VND Citibank, BIDV, MBBank
2% 22.000VND Shinhan Bank
2% 20.000VND Agribank
1% tối thiểu 10.000 VND FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng cho phép bạn dùng trước trả sau. Có nghĩa là bạn được ngân hàng cho vay một khoản tiền để bạn thanh toán, chi tiêu, mua sắm. Nếu bạn biết cách chi tiêu cũng như sử dụng hợp lý thì bạn được hưởng khá nhiều lợi ích.

>> Có thể bạn quan tâm: Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Fe Credit 2018 là bao nhiêu?

lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Ngược lại, nếu không thanh toán các khoản nợ đúng hạn, bạn sẽ chịu một khoản phí khá cao gọi là lãi suất thẻ tín dụng khi chậm thanh toán.

Trước đó, ngân hàng gia hạn cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ tín dụng khác nhau.

Bởi lẽ tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Do đó, trước khi bạn quyết định rút tiền mặt từ máy ATM, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này khá cao, tùy vào quy định của từng ngân hàng.
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.
  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Vì vậy, khách hàng khi quyết định mở và sử dụng thẻ tín dụng thì cần tìm hiểu rõ tính năng cũng như cách dùng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất.

Từ những thông tin trên về lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc và hết sức thận trọng khi rút tiền từ thẻ tín dụng để tránh phải chi trả những khoản phí không đáng có.